Search
  • Mai Hương

Các ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh thú vị

Thương mại, sản xuất, dịch vụ và rất nhiều ngành nghề khác đã và đang ứng dụng thị giác máy tính như một trợ thủ đắc lực trong tìm kiếm và nâng cao giá trị doanh nghiệp. Vô vàn những ý tưởng hay ho từ công nghệ tìm kiếm hình ảnh đã được phát triển và tạo ra sự hưng phấn cho người dùng mỗi khi trải nghiệm. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu một số ý tưởng tìm kiếm hình ảnh rất hữu ích và thú vị, có thể bạn sẽ bị nghiện nó luôn ấy chứ.


FishVerify

Câu cá dường như là một thú vui của tầng lớp trung niên. Với nhiều người trẻ nếu đã bén duyên với môn thể thao này thì khó lòng dứt được dù nó đòi hỏi người chơi phải kiên trì, nhẫn nại và đầu tư công phu. Ở các nước tiên tiến có các quy định chặt chẽ về loại cá được câu và mang về. Ví dụ loài cá rô phi vào thời điểm tháng 11 và tháng 3 trong năm, cân nặng dưới 2kg sẽ không được phép đánh bắt vì thời gian này rô phi sẽ không sinh sản. Vì vậy, cần nhận diện loại cá và xem các quy định liên quan.


Từ đó FishVerify ra đời, qua hình ảnh về cá ứng dụng này hỗ trợ đưa ra các thông tin cụ thể như chủng loại, kích thước, môi trường sống, có được phép mang về hay không. Ngoài ra FishVerify còn hỗ trợ tạo nhật kí ghi lại tọa độ GPS của từng lần bắt cá để có thể quay lại bắt cùng loại cá cho lần sau.

Nguồn ảnh: Wide open spaces

iNaturalist

Thiên nhiên vốn là một bức tranh lộng lẫy và đóng vai trò như người bạn thân thiết đồng hành cùng cuộc sống của con người. Với những người yêu thích khám phá và tìm hiểu thiên nhiên, họ luôn mong muốn có một thiết bị hỗ trợ dễ dàng tìm kiếm và nhận biết cũng như chia sẻ thông tin bằng hình ảnh. Như một mạng xã hội cho những người yêu thiên nhiên, iNaturalist không chỉ cung cấp thông tin các loại động thực vật mà còn giúp kết nối những đối tượng cùng chung sở thích này với nhau. Với mỗi loại thực vật bạn mong muốn tìm hiểu hãy chụp nó và đăng tải, bằng công nghệ nhận diện hình ảnh AI hàng đầu, iNaturalist sẽ trả về những kết quả gần nhất với loại thực vật bạn cần biết.

Thật tuyệt vời biết bao khi thế giới kiến thức từ thảm động - thực vật phong phú được thu nhỏ lại trong ống kính iNaturalist.

Nguồn ảnh: Abhas Misraraj, courtesy of iNaturalist

Aipoly Vision

Mất đi một phần tri giác là sự thiệt thòi lớn. Tuy vậy nhưng những con người như vậy vẫn luôn khao khát được tìm hiểu và khám phá thế giới. Aipoly Vison là một ứng dụng tuyệt vời được thiết kế để giúp người khiếm thị và người mù màu nhận ra các vật thể hoặc màu sắc mà họ đang quét qua ứng dụng. Aipoly Vision có thể nhận biết đươc 2000 loại động - thực vật, 1000 món ăn, nhận diện 1400 mã màu và hỗ trợ 7 loại ngôn ngữ khác nhau.

Đây là ứng dụng được 1 số youtuber review trong thời gian mới ra mắt, người khiếm thị và mù màu cũng rất hứng thú trải nghiệm sự độc đáo từ Aipoly Vision. Khi máy móc có khả năng đọc hiểu hình ảnh thì chúng có thể giúp ích cho con người rất nhiều phải không?

Nguồn ảnh: Aipoly Vision

Calorie Mama

Hiện nay các trung tâm fitness, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hay bác sĩ gia đình hỗ trợ cân đối khẩu phần ăn và lên thực đơn ngày càng nhiều với mức chi phí cao. Nhu cầu cân bằng dinh dưỡng tồn tại ở mỗi cá nhân nhưng không phải tất cả đều có đủ điều kiện để thuê một chuyên gia dinh dưỡng cho mình. Vì thế các ứng dụng về phân tích dinh dưỡng được sinh ra để phục vụ nhu cầu này. Với khả năng nhận dạng các món ăn thông qua hình ảnh khá chính xác Calorie Mama đã gây ấn tượng mạnh với người dùng.

Không chỉ nhận diện món ăn bằng hình ảnh để cho biết thành phần dinh dưỡng, Calorie Mama còn hỗ trợ lên thực đơn, ghi chép thời gian uống nước trong ngày, tạo bộ dữ liệu phân tích sức khỏe của bạn qua việc ăn uống.

Nguồn ảnh: Calorie Mama

Vivino

Khi nhu cầu hưởng thụ và thưởng thức của mọi người tăng cao thì rượu vang cũng trở thành chủ đề được đề cập sôi nổi. Người biết thưởng thức rượu là người có vị giác tinh tế và biết cách tận hưởng. Các cộng đồng và blog về rượu được mở rộng theo sự phát triển của xã hội.


Dành cho người mới gia nhập và đang trong quá trình tìm hiểu thú vui này thì Vivino đã ra đời. Người dùng chỉ cần chụp ảnh nhãn rượu để nhận ngay thông tin chi tiết về nó, cùng với xếp hạng và đánh giá. Hơn nữa, qua ứng dụng người dùng có thể mua rượu ship đến tận nhà, thêm đánh giá của riêng mình để chia sẻ với cộng đồng.

Nguồn ảnh: https://coolhunting.com/

Lookuq

“Ăn ngon - mặc đẹp - thở sạch” đang là những tiêu chí thiết yếu của phụ nữ. Với phụ nữ, diện mạo sáng sủa, ưa nhìn sẽ giúp phụ nữ thành công hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy họ luôn chọn cho mình một phong cách thời trang phù hợp để thỏa sức tự tin dạo chơi trên phố hay thanh lịch chốn công sở.


Tuy nhiên, việc tìm được món đồ ưa thích với nhiều phụ nữ không dễ dàng gì, nhất là với những người quá bận với công việc và không có thời gian chọn đồ. Bạn đừng lo vì Lookuq ở đây để phục vụ bạn. Giờ đây bạn đã có trong tay cuốn cẩm nang thời trang bằng hình ảnh giúp tăng tốc độ và hiệu quả xử lý thông tin vượt trội. Chọn mua sản phẩm bạn muốn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Cần tìm gì, Lookuq ngay!


Ngoài ra, Lookuq còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tra cứu thông tin linh kiện trong sản xuất. Để trải nghiệm dùng thử Lookuq bạn hãy đăng kí tại: https://www.lookuq.com/contact?lang=vi


Các ứng dụng nhận diện hình ảnh ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống của chúng ta. Nếu chưa trải nghiệm sự tiện lợi của những ứng dụng này thì bạn hãy tải về dùng thử ngay nhé!


48 views

Product by Sharitek Ltd.

Business Inquiry

contact@sharitek.com

Customer Support

support@sharitek.com

Web App 200px.png
App Store 200px.png
Google Play 200px.png

Stay updated

  • Facebook
  • YouTube

Discover our visual search apps at

www.lookuq.com

Copyright © 2020 Sharitek. All rights reserved.